Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác chữ thập đỏ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017


Các đại biểu dự hội nghị

    Chiều ngày 11/01/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác chữ thập đỏ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

     Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Trần Hồng Nga - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố…

Trong năm 2016, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ đã tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Ngoài kiện toàn bộ máy chỉ đạo, tích cực đẩy mạnh công tác đối ngoại, tuyên truyền, vận động các nguồn lực, hội còn triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Các hoạt động nhân đạo từng bước đi vào chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, thiết thực trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu, trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Bính Thân 2016, các cấp hội đã phối hợp thăm tặng trên 35.700 gia đình với tổng trị giá 13,9 tỷ đồng. Nhân tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam”, các cấp hội đã thăm tặng quà trên 500 nạn nhân với tổng trị giá trên 200 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 07 nhà chữ thập đỏ với tổng trị giá trên 700 triệu đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

     Thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò - chung sức xây dựng nông thôn mới”, hội đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng 128 con bê giống cho các hộ nghèo với trị giá trên 2,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội còn duy trì hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và trợ cấp thường xuyên cho trên 250 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 22.000 lượt người với trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.
    Hoạt động vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hậu quả thiên tai cũng được triển khai mạnh mẽ. Cũng trong năm, Hội còn triển khai hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức khoảng 30 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 13.800 người đăng ký tham gia. Trong năm, toàn tỉnh đã thu được gần 7.300 đơn vị máu, tăng trên 1.100 đơn vị máu so với năm 2015, đạt 121% kế hoạch năm 2016.    


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh
 

      Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp hội chữ thập đỏ cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyền thông, vận động nguồn lực, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác từ thiện nhân đạo, tổ chức tốt các chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo; tiếp tục thu hút các nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để hỗ trợ cho các đối tượng, gia đình là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo; duy trì tốt Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Chương trình “Ngân hàng bò - chung sức xây dựng nông thôn mới”. 

    Đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện, tiêu biểu là triển khai hiệu quả lễ hội Xuân hồng nhằm đạt chỉ tiêu đề ra thu được 6.000 đơn vị máu trong năm 2017.

       Nhân dịp này, Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 01 cá nhân; Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 19 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương./.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 441
  • Trong tuần: 6,388
  • Tất cả: 714,493
Đăng nhập