Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2021 HĐND tỉnh Hà Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

        Ngày 13/7/2021, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 ( kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026,  Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri trong tỉnh. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX; các đồng chí Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành có liên quan; Lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND, UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Tiên Tân, TP Phủ Lý

        Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề), dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX và một số ý kiến, kiến nghị được cử tri quan tâm. Theo báo cáo, dự kiến kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh được tổ chức trong các ngày 26 - 27/7/2021, kỳ họp sẽ xem xét báo cáo công tác của các cơ quan theo luật định; tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ ba (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) của HĐND tỉnh; kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp theo đề nghị của Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bối Cầu (Bình Lục).

        Tại hội nghị, cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Tại hội nghị này, các cử tri đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với HĐND tỉnh và mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cư tri, nội dung tập trung vào các vấn đề: Quan tâm nạo vét, kiên cố hóa kênh mương, đường trục chính nội đồng đảm bảo tiêu thoát nước, phục vụ sản xuất; nâng mức hỗ trợ kinh phí để xã triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2023. Hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây dựng mới nhà văn hóa thôn, tổ dân phố sau khi sáp nhập; trùng tu tôn tạo, nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa đã xuống cấp. Có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông một số tuyến, điểm giao cắt có mật độ giao thông lớn. Quan tâm nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động địa phương. Có giải pháp hạn chế ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, khói bụi do một số doanh nghiệp vận tải, khai thác vận liệu xây dựng trên địa bàn gây ra; giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi nông hộ…

 

Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh

tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý

        Tại các điểm tiếp xúc cử tri, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị phán ánh với HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh đại diện cho đoàn đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời giải đáp những ý kiến, kiến nghị có thể trả lời, làm rõ tại hội nghị;Những vấn đề cử tri quan tâm và kiến nghị, sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 3 của HĐND tỉnh, khóa XIX.

PHÒNG TỔNG HỢP-THÔNG TIN-DÂN NGUYỆN

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 662
  • Trong tuần: 6,814
  • Tất cả: 679,547
Đăng nhập