Lãnh đạo HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2022 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 16/02/2022, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Quốc phòng; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị nhận quân và Lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền địa phương

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Lý Nhân

Năm 2022, tỉnh Hà Nam được giao tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào 6 đầu mối đơn vị, gồm: Bộ Tổng Tham mưu, Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân khu 3, Quân đoàn 1, Binh chủng Thông tin, Binh chủng Đặc công và các đơn vị công an nhân dân. Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, cơ quan quân sự các cấp của tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự xây dựng kế hoạch, chỉ đạo địa phương triển khai thực hiện chặt chẽ các bước, các khâu trong quy trình tuyển quân; tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó công dân có lệnh gọi nhập ngũ được tiêm 2 mũi và được xét nghiệm nhanh Covid-19 trong buổi sáng trước lễ giao nhận quân. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn năm 2021. Cụ thể, thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, đào tạo nghề đạt 1,3%; sức khỏe loại 1 đạt 18,20%; gần 330 đồng chí đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trước ngày giao quân, các địa phương đã tiến hành chu đáo hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó tạo được khí thế, niềm tin cho chiến sĩ mới và gia đình, người thân.

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh,

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tặng hoa các tân binh trên địa bàn thành phố Phủ Lý 

Trong buổi sáng, toàn bộ các địa phương của tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ giao nhận quân, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu, chất lượng và an toàn tuyệt đối, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa các tân binh huyện Bình Lục

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 525
  • Trong tuần: 6,472
  • Tất cả: 714,577
Đăng nhập