Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2021

Ngày 22/02/2021, tại Hội trường UBND huyện Lý Nhân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý 1 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tới dự có Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Lãnh đạo các ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã, thị trấn.

 

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện từ đầu năm 2021 đến nay; Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo báo cáo của Thường trực HĐND huyện, trong quý I/2021, Thường trực HĐND huyện xây dựng và triển khai Kế hoạch tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức hội nghị giữa Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện và Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để thống nhất về thành phần và số lượng của Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; thống nhất, thông báo tới Thường trực UBMTTQ huyện về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lý Nhân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới các xã, thị trấn. Trong quý I/2021, cùng với các cấp, các ngành đã quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm; Tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, toàn huyện đã tặng trên 12.500 suất quà với tổng trị giá trên 12 tỷ đồng. Tình hình ANCT- TTATXH ổn định, không xảy ra cháy nổ, ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Tình hình sản xuất nông nghiệp cơ bản hoàn thành đúng tiến độ. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hạnh, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt một số nội dung: Tổ chức thực hiện các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  đảm bảo theo quy định; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp tổng kết HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian; các Ban của HĐND huyện xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho công tác giám sát quý I/2021. Đồng thời, đề nghị HĐND các xã, thị trấn tập trung nghiên cứu các văn bản, quy định của Luật bầu cử, triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng thời gian, quy trình thực hiện; Tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND các xã, thị trấn theo Kế hoạch và đảm bảo các điều kiện để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định./.