Hội đồng nhân dân huyện Thanh Liêm tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề).

Chiều ngày 31/3/2021, Hội đồng nhân dân huyện Thanh Liêm tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm; tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn địa bàn huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XVIII…


Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét các báo cáo: Tổng kết hoạt động của HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Công tác phối hợp hoạt động giữa Mặt trận tổ quốc, HĐND, UBND theo quy chế phối hợp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo của HĐND huyện, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện tổ chức 18 kỳ họp, Thường trực HĐND huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp; chương trình kỳ họp được sắp xếp khoa học, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; HĐND huyện thông qua 102 nghị quyết, các nghị quyết của HĐND huyện thông qua đảm bảo đúng thẩm quyền, quy trình, thủ tục, phù hợp với quy định của pháp luật. Hoạt động giám sát được thực hiện thông qua chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; qua giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND huyện. Công tác tiếp xúc cử tri từng bước được đổi mới, cải tiến cả về nội dung và hình thức; tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định. Thường trực HĐND huyện phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị trong triển khai nhiệm vụ. Những kết quả đạt được của HĐND huyện trong nhiệm kỳ đã phát huy vai trò, nâng cao vị thế của HĐND trong hệ thống chính trị, được cử tri và các tầng lớp nhân dân trong huyện ghi nhận, đánh giá cao.

Kỳ họp thông qua các Nghị quyết về: Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; kết quả hoạt động của HĐND huyện Thanh Liêm, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của HĐND huyện, Thường trực HĐND, các Ban, các vị đại biểu HĐND huyện đã đạt đươc trong nhiệm kỳ 2016-2021. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, cơ quan liên quan và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình đến kỳ họp thứ nhất của HĐND khóa XIX; khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai việc chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của pháp luật.


Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại kỳ họp

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 357
  • Trong tuần: 2,685
  • Tất cả: 422,701
Đăng nhập