Lãnh đạo HĐND tỉnh dự hội nghị tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện Kim Bảng

      Chiều 14/6/2021, Ủy ban bầu cử huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; tham dự hội nghị có: Lãnh đạo Sở Nội vụ; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, UBBC huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBBC các xã, thị trấn trên địa bàn.  


Các đại biểu dự hội nghị

      Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Kim Bảng, trong thời gian qua, việc triển khai và tổ chức thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện đã được tiến hành đúng luật định. Ủy ban bầu cử huyện đã tập trung chỉ đạo, kịp thời, hướng dẫn Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn thực hiện đúng các nội dung, trình tự thủ tục cho cuộc bầu cử. Ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Cử tri tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao, cử tri đi bầu đạt 99,98%, trong đó có 107/112 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, cử tri huyện Kim Bảng đã tham gia bỏ phiếu bầu 03 đại biểu Quốc hội; bầu đủ 7 đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 11 và số 12 với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao, đảm bảo theo cơ cấu; bầu được 33 đại biểu HĐND huyện; bầu được 458 đại biểu HĐND xã, thị trấn trong huyện.

     Để có được kết quả trên, Ủy ban bầu cử huyện Kim Bảng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về cuộc bầu cử; làm tốt công tác hiệp thương; lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, là chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.


Lãnh đạo huyện Kim Bảng trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

 cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

 

     Tại hội nghị tổng kết, 10 tập thể, cá nhân có thành tích trong bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ủy ban bầu cử huyện Kim Bảng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng cho 38 tập thể, 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử..

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1045
  • Trong tuần: 6,058
  • Tất cả: 710,830
Đăng nhập