Bế mạc kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh, khóa XVIII.

Phiên họp buổi chiều 08/12/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục nội dung chất vấn, trả lời chất vấn; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và những ý kiến của cử tri chuyển tới kỳ họp qua đường dây nóng. Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại hội trường và tại Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp thu, giải trình làm rõ nội dung tổng hợp thảo luận của các đại biểu HĐND tỉnh và trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại Hội trường và tại Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Tại phiên họp, theo báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, trong phiên thảo luận tại tổ và phiên thảo luận tại Hội trường đã có 27 lượt ý kiến phát biểu đề cập đến hầu hết các nội dung được trình tại kỳ họp với không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm và mang tính phản biện cao. Đa số ý kiến đại biểu đều thống nhất với với các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đã và đang quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, nhất là tác động của đại dịch Covid-19 đến kinh tế toàn cầu, trong đó có kinh tế trong nước cũng như các địa phương, tập trung phấn đấu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, cũng như mục tiêu Đại hội XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Kết quả nổi bật là kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản vẫn giữ được ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp duy trì tăng trưởng, thu hút đầu tư, thu ngân sách đạt kết quả tốt. Văn hoá xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ổn định.

Các đại biểu cũng thống nhất với nội dung nhận định, đánh giá về những mặt còn tồn tại, hạn chế: tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là đất nông nghiệp sau dồn đổi còn chậm; chất lượng cung cấp nước sạch khu vực nông thôn còn chưa đảm bảo; ô nhiễm môi trường trong khai thác, chế biến, vận chuyển VLXD tập trung địa bàn huyện Thanh Liêm, Kim Bảng, trong sản xuất các khu, cụm công nghiệp, trong chăn nuôi còn chậm được khắc phục..Nhiều đại biểu phân tích, làm rõ hơn về nguyên nhân của  những hạn chế và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp quyết liệt, cụ thể, cần tập trung thực hiện trong năm 2021.

 Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

báo cáo, giải trình làm rõ một số nội dung tại kỳ họp

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo, giải trình về những nội dung cần làm rõ qua ý kiến thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu HĐNĐ tỉnh.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã thảo luận, thống nhất thông qua toàn bộ các Nghị quyết trình tại kỳ họp, với 100% đại biểu tán thành.

Các vị đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết kỳ họp

 Phát biểu bế mạc, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, sau 2 ngày làm việc tích cực, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao của các đại biểu, kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh đã hoàn thành chương trình đề ra. Kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng và dành lượng thời gian phù hợp cho nội dung thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri và chất vấn của đại biểu. Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận sự tham gia tích cực của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Để các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND tỉnh để triển khai thực hiện. Đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh, nội dung trả lời, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức đoàn thể tích cực vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh nhất là các Nghị quyết về cơ chế chính sách phát triển kinh tế xã hội...; Hội đồng nhân dân tỉnh tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh; sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của cử tri và nhân dân, tỉnh Hà Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021đề ra./.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 791
  • Trong tuần: 6,814
  • Tất cả: 678,824
Đăng nhập