Hội đồng nhân dân xã Trần Hưng Đạo và thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam. Ngày 28/02/2020, Hội đồng nhân dân xã Trần Hưng Đạo và thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chính quyền địa phương theo Luật định.


Đồng chí Trần Văn Hạnh – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Văn Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, Bí thư, Trưởng thôn, tổ dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường và toàn thể đại biểu HĐND của các xã Nhân Đạo, Nhân Hưng, Đồng Lý, Vĩnh Trụ.

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hạnh, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ nhất có ý nghĩa thực sự quan trọng để bầu ra bộ máy Chính quyền mới; Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND xã, thị trấn cần nêu cao trách nhiệm của người đại biểu, đại diện cho cử tri thể hiện qua phiếu bầu để bầu ra bộ máy lãnh đạo HĐND và UBND. Đồng thời đề nghị Chính quyền xã, thị trấn mới thành lập cần tiếp tục kiện toàn tổ chức, sớm ổn định bộ máy; xây dựng khối đoàn kết, thống nhất; giải quyết tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách nghỉ việc do dôi dư sau sáp nhập; tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao.


Các đại biểu dự Hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị trấn Vĩnh Trụ, xã Trần Hưng Đạo đã tiến hành các bước trong quy trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với một số chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Kinh tế- xã hội, Trưởng ban Pháp chế HĐND; Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND xã, thị trấn đại diện cho các đồng chí được bầu phát biểu, nhận nhiệm vụ, cảm ơn các vị đại biểu HĐND đã tin tưởng, tín nhiệm và hứa sẽ đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Tin khác
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 324
  • Trong tuần: 2,652
  • Tất cả: 422,668
Đăng nhập