Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tham gia chất vấn Phó thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

         Chiều ngày 09/6/2022, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội về Nhóm vấn đề thứ 4 thuộc lĩnh vực Giao thông. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tham gia làm rõ các vấn đề có liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội; đại biểu Trần Thị Hiền, đại biểu Quốc hội đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ.

  Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên BCT, Phó Thủ tướng Thường trực

 Chính phủ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

        Tại phiên chất vấn, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên BCT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ báo cáo, giải trình một số vấn đề được đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri quan tâm, chất vấn như: báo cáo tình hình kinh tế xã hội, vchương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, 03 chương trình mục tiêu quốc gia, công tác giải ngân vốn đầu tư công, công tác quy hoạch, công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính.    

 

Đại biểu Trần Thị Hiền, Đại biểu Quốc hội Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam

chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ

Tham gia chất vấn tại kỳ họp, đại biểu Trần Thị Hiền, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết Chính phủ sẽ có những giải pháp cụ thể gì để đẩy mạnh phân cấp, phân quyền nhưng vẫn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước trong thời gian tới.

       Trả lời chất vấn của đại biểu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, Chính phủ đang quyết tâm trong thực hiện vấn đề phân cấp, phân quyền; Chính phủ đã tổ chức Hội nghị bàn về vấn đề phân cấp, phân quyền giữa các bộ, ngành với các địa phương và đang chỉ đạo cho các bộ, ngành thực hiện các giải pháp phân cấp, phân quyền. Hiện nay, Chính phủ cũng đã phân cấp, phân quyền cho các địa phương trong đó vấn đề đầu tư các tuyến đường cao tốc; vừa qua Chính phủ cũng đề xuất những nội dung liên quan đến vấn đề phân cấp, phân quyền trong vấn đề thực hiện các dự án về đầu tư công...

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Sau 2,5 ngày làm việc rất khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3. Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, chú ý rộng rãi của nhân dân và cử tri cả nước. Cùng với ba vị Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng nhà nước chịu trách nhiệm trả lời chính, các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Lê Văn Thành, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao Du lịch, Xây dựng đã tham gia trả lời giải trình, làm rõ thêm các nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã thay mặt Chính phủ báo cáo làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội tham gia phiên chất vấn và trả chất vấn.

        Trên cơ sở chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội và trả lời của các thành viên Chính phủ, kết luận đối với từng phiên chất vấn về từng nhóm vấn đề, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu chuẩn bị nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn để trình Quốc hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp, làm cơ sở để tổ chức thực hiện và giám sát theo quy định.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 543
  • Trong tuần: 6,490
  • Tất cả: 714,595
Đăng nhập