Lãnh đạo HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2024 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 25/02/2024, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Quân khu 3; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị nhận quân và Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

anh tin bai

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Kim Bảng

 

anh tin bai
 Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
 Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ
 

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ

 

anh tin bai
 Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
 Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa các tân binh lên dường nhập ngũ

 

          Trong đợt giao quân đợt này, tỉnh Hà Nam có 1.552 tân binh, trong đó 1.300 tân binh nhập ngũ vào quân đội và 252 tân binh công an nhân dân. Để đảm bảo tốt số lượng, chất lượng tân binh nhập ngũ, Hội đồng NVQS tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Công tác sơ, khám tuyển sức khoẻ, thâm nhập, xét duyệt công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, minh bạch từ cơ sở. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, 100% tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 của tỉnh Hà Nam đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn đề ra, có trình độ văn hoá, sức khoẻ, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Cụ thể, có gần 80 % tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2, tỷ lệ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT đạt trên 68%.

anh tin bai
 Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh
  tặng hoa các tân binh huyện Thanh Liêm

Các địa phương đã bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với các thanh niên ưu tú, đảm bảo tân binh lên đường nhập ngũ có nhận thức đúng đắn về truyền thống của Đảng, truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Các địa phương tiến hành chu đáo hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó tạo được khí thế, niềm tin cho chiến sĩ mới và gia đình, người thân; chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước.

anh tin bai

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại thị xã Duy Tiên

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, chỉ huy đơn vị nhận quân đã tặng hoa chúc mừng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 và kỳ vọng các tân binh sẽ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, tự học, tự rèn; chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội nhân dân, công an nhân dân và nhân dân giao phó.

Trong buổi sáng, toàn bộ các địa phương của tỉnh đã hoàn thành Lễ giao nhận quân cho các đơn vị đảm bảo an toàn, trang trọng. 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập