Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Ngày 28/12/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do Ngài Yom Jong Hyun, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Trưởng Đoàn đã tới thăm và làm việc tại Hà Nam.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hoàng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh uỷ, Đoàn ĐBQH và HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các KCN, Tài chính, Xây dựng, Giáo dục và đào tạo...

anh tin bai
 Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
 Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chào mừng Ngài Yom Jong Hyun, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Nam. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực; cùng những dấu mốc phát triển tốt đẹp, rực rỡ trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đến nay, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi nói chung và giữa Hội đồng nhân dân 02 tỉnh nói riêng đã có những bước phát triển ngày càng sâu sắc, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực; đã duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi cấp cao, thông tin, tổ chức các chuyến thăm của các Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao của 02 tỉnh. 

anh tin bai
 Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi và
  Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm

Hà Nam nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội; là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối với nhiều tỉnh trong Vùng thủ đô Hà Nội và vùng Đồng bằng Sông Hồng với hệ thống đường Cao tốc, đường Quốc lộ tới sân bay Nội Bài, Cảng quốc tế Hải Phòng; cùng với hệ thống đường sắt Bắc - Nam, đường thủy sông Hồng rất thuận lợi cho việc đi lại và phát triển sản xuất - kinh doanh... tỉnh Hà Nam có môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, bình đẳng, an toàn, là điểm đến của nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 370 dự án FDI đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 150 Dự án của các Nhà đầu tư Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất - kinh doanh tại Hà Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,7 tỷ USD, trong đó có nhiều Tập đoàn thương hiệu lớn

          Trong chuyến thăm, làm việc này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, với những tiềm năng, thế mạnh cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Hội đồng tỉnh Gyeonggi sẽ tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư. Đồng thời tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động, đưa việc hợp tác giữa hai tỉnh lên tầm cao mới, góp phần tích cực xây dựng, củng cố hơn nữa mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Gyeonggi, Ngài Yom Jong Hyun cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dành cho đoàn; Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi cũng đề nghị tỉnh Hà Nam quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc thực hiện các dự án thành công; đồng thời trao đổi một số vấn đề quan tâm, hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh.

          Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã trao đổi những vấn đề liên quan: về môi trường đầu tư tại tỉnh các ưu đãi của tỉnh dành cho doanh nghiệp của Hàn Quốc khi đầu tư tại tỉnh; tăng cường việc phối hợp tổ chức các sự kiện văn hoá, giao lưu giữa 2 tỉnh; việc tổ chức dạy tiếng Hàn cho người dân có nhu cầu... 

anh tin bai

Đoàn tham quan Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina tại KCN Đồng Văn I

Trước khi làm việc với Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Nam, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã đến thăm quan Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina tại KCN Đồng Văn I, thị xã Duy Tiên và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nam../.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập