Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 4/2023

Ngày 21/4/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 4/2023 đánh giá kết quả thực hiện trong tháng 4, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới và thực hiện nội dung giải trình về công tác quản lý nhà nước đối với các công trình nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

anh tin bai
 Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, 
  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo đề dẫn phiên họp

        Tại phiên họp giải trình, đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo đề dẫn phiên họp. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước đối với các công trình nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai
 Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn
 phát biểu tại phiên họp

Phiên họp cũng đã tiến hành nội dung giải trình của các thành viên UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan về công tác quản lý nhà nước đối với các nhà máy nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở báo cáo đề dẫn nội dung phiên giải trình của Thường trực HĐND và báo cáo tóm tắt của UBND tỉnh về thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với các công trình nước sạch nông thôn tập trung trên địa bàn tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã nêu các nội dung yêu cầu giải trình liên quan đến vấn đề này. Các ý kiến đã được các thành viên UBND tỉnh, các cơ quan liên quan giải trình, làm rõ và được lãnh đạo UBND tỉnh giải trình, tiếp thu.

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Đức VượngỦy viên BCH Đảng bộ tỉnh,
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại phiên họp

Trong tháng 3, tháng 4, Thường trực HĐND tập trung chỉ đạo, triển khai các chương trình nhiệm vụ năm 2023 theo tiến độ, kế hoạch đề ra; Chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh triển khai xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị nội dung và tổ chức khảo sát, giám sát các nội dung theo Chương trình giám sát năm 2023 đã được HĐND tỉnh thông qua; Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026; Phối hợp Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu chuyên trách HĐND các huyện, thị xã, thành phố năm 2023...

anh tin bai
 Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
 Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả của Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ đã đạt trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chương trình, Kế hoạch, nhiệm vụ công tác đã đề ra:

Tập trung tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ nhất là các cơ chế, chính sách liên quan đến người dân, doanh nghiệp… Tích cực theo dõi, giám sát, nắm tình hình việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công, giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo tiến độ kế hoạch nhất là các dự án trọng điểm, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ của Trung ương; việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 nhất là chỉ tiêu thu ngân sách, tập trung các giải pháp cải thiện hiệu quả môi trường đầu tư kinh doanh, tạo chuyển biến tích cực về chỉ số PCI năm 2023.

Xây dựng kế hoạch, rà soát, chuẩn bị kỹ các nội dung tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng Kế hoạch TXCT trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh theo hướng chọn một số địa bàn để đại biểu TXCT theo các chuyên đề, lĩnh vực cụ thể.

Tăng cường giám sát, nắm tình hình, đảm bảo việc tuân thủ Hiến pháp, pháp luật tại địa phương nhất là trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; các Ban của HĐND tỉnh thực hiện khảo sát việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật (còn hiệu lực) và các văn bản có chứa quy phạm pháp luật (từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay) của UBND tỉnh, kịp thời kiến nghị những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung theo đúng các quy định của pháp luật. Triển khai thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh năm 2023 theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ, chất lượng...

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 579
  • Trong tuần: 20 287
  • Tất cả: 1184249
Đăng nhập