Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chiều 25/12/2023, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hương, Phó Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng và các đồng chí đảng viên của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh .

anh tin bai
 Đồng chí Chu Quốc Thành, Phó Bí thư Đảng ủy,
 Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh báo cáo tổng kết
  công tác xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Văn phòng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đạt một số kết quả nổi bật như: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đó tăng cường tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, quê hương nhân các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước; phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của đảng ủy cấp trên đến cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Thực hiện nghiêm các quy định trong công tác tổ chức, xây dựng đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong chấp hành các quy định, thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên; Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động đoàn thể, nhất là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên.  Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đạt nhiều kết quả tích cực, cán bộ, đảng viên trong đảng bộ đã tham mưu cho HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới trong hoạt động, thực hiện tốt chức năng giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương... Bên cạnh những kết quả đạt được Đảng ủy Văn phòng cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại hạn chế.  

 Kết quả đánh giá Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2023: 01 Chi bộ xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 03 Chi bộ xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó, Chi bộ I được Đảng ủy Văn phòng khen thưởng đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó một số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

anh tin bai
 Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đảng viên trong Đảng bộ đã phát biểu làm rõ kết quả đạt được và những vẫn đề còn tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất những giải pháp, góp phần hoàn thành tốt công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2024.

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Văn HươngPhó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bùi Văn Hoàng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hương, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị Đảng bộ Văn phòng phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là tuyên truyền phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp ủy cấp trên tới cán bộ, đảng viên; triển khai hiệu quả nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Quy định số 138-QĐ/TW ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ quan; chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình của đơn vị; quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, trong đó giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; Chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu, đề xuất cho Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh hoàn thành chương trình công tác trong năm 2024, đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho tập thể và cá nhân của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh./.

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Đức mạnh, Bí Thư Đảng ủy
  Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao Giấy  khen cho Chi bộ I

 

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh, Bí Thư Đảng ủy,
 Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
 trao Giấy khen cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập