Thường trực HĐND huyện Bình lục tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện

Ngày 11, 12/6/2024, HĐND huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn, thôn xóm trên địa bàn toàn huyện trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện.

anh tin bai

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trung Lương

        Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri kết quả các kỳ họp thứ 13, 14 (kỳ họp chuyên đề ); dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 UBND huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND huyện và một số ý kiến, kiến nghị được cử tri và nhân dân quan tâm. 

        Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện dự kiến được tổ chức trong 02 ngày (trong khoảng thời gian từ ngày 08 - 12/7/2024); kỳ họp sẽ xem xét báo cáo hoạt động của HĐND, UBND, báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện và các ngành theo quy định; tiến hành thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu HĐND huyện; kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp theo đề nghị của Thường trực HĐND, UBND huyện. 

anh tin bai
 Đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện
 tiếp thu ý kiến cử tri xã Trung Lương, huyện Bình Lục

 

        Tại các điểm tiếp xúc, cử tri vui mừng, phấn khởi trước tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân trên địa bàn đã được cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

        Bên cạnh đó, cử tri, nhân dân cũng nêu một số tâm tư, nguyện vọng kiến nghị với HĐND huyện, UBND huyện tập trung vào các vấn đề: hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, các vùng chuyển đổi đất lúa sang cây trồng có giá trị cao, phát triển diện tích cấy lúa bằng máy; cải tạo, nâng cấp đường liên xã, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; hỗ trợ ngân sách để các đơn vị hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh giai đoạn 2022-2025; tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người cao tuổi, các đối tượng nhận bảo trợ xã hội, hộ nghèo; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông, thủy lợi khu vực nội đồng;tăng cường quản lý chặt chẽ chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn; kiên quyết xử lý vấn đề nước thải, chất thải của các trang trại chăn nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. 

anh tin bai

Cử tri có ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện

 Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri, các vị đại biểu HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, giải đáp những ý kiến, kiến nghị có thể trả lời, làm rõ tại hội nghị; những vấn đề cử tri quan tâm và kiến nghị, sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện, khóa XX.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập