Thường trực HĐND huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

        Ngày 22/5/2023, Thường trực HĐND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn để đánh giá kết quả công tác từ tháng 01/2023 đến nay và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Trần Đức Thuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng: HĐND, UBND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị.

          Theo báo cáo của Thường trực HĐND huyện, từ đầu năm đến nay, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác đề ra; công tác chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp HĐND các cấp và các phiên họp Thường trực HĐND theo quy chế được thực hiện tốt; HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 13, 14 và ban hành 21 Nghị quyết; phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Thực hiện giám sát thường xuyên việc tuân thủ thủ Hiến pháp, pháp luật; hoạt động giám sát chuyên đề theo chương trình, kế hoạch đã đề ra; việc nắm bắt và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ cơ sở được kịp thời. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành của huyện đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng ban hành các nghị quyết tại kỳ họp...

          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận kết quả hoạt động của Thường trực HĐND các cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời chỉ ra những vấn đề tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND các xã, thị trấn rà soát quy trình ban hành Nghị quyết, điều chỉnh, bổ sung những nội dung chưa phù hợp, đảm bảo các Nghị quyết ban hành đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật; các Ban HĐND huyện và xã, thị trấn phải làm tốt công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết làm cơ sở để HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn biểu quyết thông qua, đảm bảo đúng quy định./.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 449
  • Trong tuần: 20 157
  • Tất cả: 1184119
Đăng nhập