Thường trực HĐND Thành phố Phủ Lý giám sát kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn Thành phố.

         Thực hiện chương trình giám sát của HĐND thành phố Phủ Lý năm 2023, ngày 23/8/2023, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát việc thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/6/2023 tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ( QLDA ĐTXD) thành phố. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Hữu Chương, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn; tham gia Đoàn giám sát còn có các đồng chí thành viên trong Đoàn giám sát, lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

          Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo Ban QLDA ĐTXD thành phố báo cáo công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố trong việc thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 30/6/2023. Theo báo cáo: Công tác tổ chức quản lý, điều hành các dự án đầu tư xây dựng của Ban QLDA ĐTXD được UBND thành phố giao cơ bản đảm bảo kế hoạch, tiến độ, tuân thủ các quy định của Luật Xây dựng, đảm bảo đúng quy trình; trong xây dựng, tổ chức quản lý, giám sát chất lượng công trình được thực hiện chặt chẽ ở tất cả các khâu từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư đến giai đoạn hoàn thành công trình đưa vào khai thác, sử dụng; công tác tham mưu tổ chức đấu thầu đảm bảo quy định của pháp luật hiện hành. Nhiều công trình đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư, làm thay đổi diện mạo, kiến trúc cảnh quan đô thị, từng bước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân. 

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Hữu Chương, Uỷ viên BTV Thành ủy,
 Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Kết quả triển khai thực hiện các dự án đầu tư công theo Nghị quyết HĐND thành phố khóa XIX (tính đến ngày 30/6/2023): Tổng số dự án được UBND thành phố giao theo Nghị quyết HĐND thành phố là 61 dự án, trong đó có 02 dự án dừng thực hiện. Tổng số kinh phí được phân bổ hơn 489 tỷ đồng thực hiện 59 dự án. Đến nay, có 9 dự án hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, 29 dự án đang triển khai, 21 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Một số các dự án chậm so với tiến độ ban đầu do vướng mắc trong công tác đền bù GPMB, đã được thành phố gia hạn để phù hợp với tình hình thực tế. Chất lượng công trình  cơ bản theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Các công trình trước khi nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng đều được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra về chất lượng xây dựng; các công trình khi đều phát huy hiệu quả, góp phần làm thành phố khang trang sạch đẹp. 

anh tin bai

Các thành viên trong đoàn giám sát phát biểu

          Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn, các thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ một số nội dung trong báo cáo. Cũng trong buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra trực tiếp kết quả thực hiện dự án xây dựng trường THCS xã Liêm Tuyền.

          Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban QLDA ĐTXD, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế; đồng thời xem xét các ý kiến, kiến nghị của Ban QLDA ĐTXD. Đối với vấn đề khó khăn, vướng mắc về tiến độ và vốn đầu tư, Đoàn giám sát tiếp thu, ghi nhận để đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các công trình đi vào sử dụng./.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập