Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các xã, phường quý I năm 2023.

Ngày 23/3/2023, Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, phường quý I năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghi; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Thành uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố;  Lãnh đạo các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban của UBND thành phố  và Lãnh đạo HĐND, các Ban HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố. 

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Thường trực HĐND thành phố, trong quý I năm 2023, Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý và các phường, xã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thường trực HĐND thành phố đã tập trung đôn đốc các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo sự chỉ đạo của Thành ủy, Nghị quyết HĐND tỉnh, thành phố; Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo, hướng dẫn Thường trực HĐND một số xã, phường tổ chức tốt kỳ họp chuyên đề để kiện toàn các chức danh Lãnh đạo HĐND, UBND. Thường trực HĐND,  các Ban của HĐND thành phố đã tổ chức 06 cuộc giám sát tại 07 cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; hoạt động tiếp công dân được đổi mới hiệu quả, thiết thực; công tác tiếp xúc cử tri  tiếp tục được tăng cường, hướng tới cử tri ở thôn, xóm, tổ dân phố...

anh tin bai
 Đồng chí Trương Quốc Bảo, Phó Bí thư Thành uỷ,
 Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tại các xã, phường về: công tác giải phóng mặt bằng; tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố; vấn đề chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn thành phố.

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị HĐND thành phố, HĐND các xã, phường trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Trong năm 2023 cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp của HĐND; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm; triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND các cấp; nâng cao chất lượng ban hành các Nghị quyết của HĐND thành phố, Nghị quyết của HĐND các xã, phường; tăng cường các hoạt động giám sát, tích cực tham gia các Đoàn giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh tại các đơn vị trên địa bàn thành phố; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của cử tri, nhân dân; kịp thời phản ánh tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, bảo đảm quyền,  lợi ích chính đáng của cử tri, nhân dân trên địa bàn./.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 642
  • Trong tuần: 11 297
  • Tất cả: 960312
Đăng nhập