Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, phường quý III năm 2023 .

Sáng ngày 25/9/2023, Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã quý  III năm 2023 . Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Thành uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố; Lãnh đạo các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban của UBND thành phố và Lãnh đạo HĐND, các xã, phường trên địa bàn thành phố. 

anh tin bai
 Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

          Tại hội nghị, Thường trực HĐND thành phố đánh giá kết quả hoạt động của HĐND thành phố, các xã, phường từ tháng 4/2023 đến nay, theo báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực HĐND thành phố và các phường, xã đã đổi mới theo hướng tập trung, tăng cường nắm bắt thông tin, công khai, minh bạch trong chỉ đạo điều hành, tạo sự đồng thuận, phát huy hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước. Thường trực HĐND hai cấp đã tập trung đôn đốc, giám sát các cấp, các ngành triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. HĐND thành phố cũng đã tổ chức thành công 02 kỳ họp (Kỳ họp chuyên đề; kỳ họp họp thường lệ giữa năm 2023); HĐND xã, phường tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Việc tổ chức các kỳ họp đã được HĐND thành phố, HĐND các phường, xã dành nhiều thời để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; kỳ họp đã được cử tri, nhân dân đánh giá cao. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND đã được thành phố và các phường, xã quan tâm chú trọng; qua giám sát đã đánh giá được kết quả, chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục. Công tác tiếp xúc cử tri được đổi mới theo hướng tăng cường tiếp xúc với cử tri ở thôn, tổ dân phố; các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các đại biểu HĐND các cấp tiếp thu, tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời, giải quyết theo quy định. Thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Các hoạt động phối hợp giữa Thường trực HĐND hai cấp với UBND được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt. Trách nhiệm của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND ngày càng được nâng cao. 

anh tin bai

Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu tham luận

      Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 4/2023 đến này; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thời gian tới như: Nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng các kỳ họp, các cuộc giám sát trong đó có giám sát việc tuân thủ pháp luật, việc triển khai nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn …

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HĐND thành phố và HĐND các phường, xã đã đạt được thời gian qua; đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cơ quan từ nay đến cuối năm 2023, bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt 07 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, HĐND thành phố và HĐND các phường, xã cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp của HĐND; triển khai có hiệu quả Nghị quyết của HĐND các cấp; thực hiện tốt việc giám sát thường xuyên; Tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân./.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập